Tips để trở thành Full-Stack Developer

Có nhiều lý do mà nhiều người muốn trở thành một Full-Stack Developer. Một trong những lý do đó là mức lương cao. Được trả một số tiền khổng lồ cho công việc hoàn thành của bạn. Một lý do khác là theo đuổi ước mơ trở thành một master coder.

Full Stack Developer là gì?

Một Full-Stack Developer là người có thể xây dựng cả front-end và the back-end của một trang web. Front-end (các thành phần của trang web mà người dùng nhìn thấy và tương tác) và back-end (lưu trữ và xử lý dữ liệu) yêu cầu có nhiều kỹ năng khác nhau và có sự hiểu biết sâu sắc về cả 2 mặt. Vì Full-Stack Developer có liên quan đến tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển, họ phải có chuyên môn và nhiều kỹ năng.

Ngoài ra, tùy tính chất công việc từng dự án, Full-Stack Developer có thể sẽ phải tìm hiểu về các kế hoạch phát triển, nhân sự, tiền lương, tối ưu hiệu suất… cho dự án.

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống có thể được học nếu có hướng dẫn và động lực. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng trở thành một dev là một trong những điều rất khó khăn, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Quá trình trở thành một Full Stack Developer có thể dễ dàng nếu bạn có hướng dẫn thích hợp. Bạn sẽ cần phải thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình, kỹ năng và sử dụng chúng một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, sự thật là việc trở thành một Full-Stack Developer sẽ yêu cầu bạn dành nhiều thời gian để làm dev và mài giũa kỹ năng, nhưng về lâu dài, nó cũng đáng giá. Vì vậy, để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, đây là danh sách các mẹo sẽ giúp bạn trở thành một Full-Stack Developer.

Cách trở thành Full-Stack Developer

Full stack developer

Nắm vững căn bản lĩnh vực của bạn

Bạn cần biết chọn vị trí thích hợp để trở thành một Full-Stack Developer thành công. Bạn hãy tập trung vào một mảng và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó, hãy tìm một mảng khiến bạn quan tâm và gắn bó với nó. Ví dụ, bạn có thể làm chuyên gia front-end hoặc back-end. Một khi bạn đã chọn, hãy tìm hiểu về nó càng nhiều càng tốt.

Bạn sẽ cần bắt đầu từ từ, và làm chủ một kỹ năng và sau đó chuyển dần sang phần khác theo thời gian. Ngay khi bạn thành thạo một, bạn có thể từ từ bắt đầu mở rộng kỹ năng của mình.

Hãy đọc sách, tham gia các khóa học, và tham dự các hội nghị và gặp gỡ. Bạn càng biết nhiều, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để giải quyết mọi thách thức theo cách của bạn. Bằng cách phát triển sự hiểu biết sâu sắc về thích hợp bạn đã chọn.

Học một ngôn ngữ, không học tất cả

Một trong những mẹo quan trọng nhất cho các Full-Stack Developer là tập trung vào việc học một ngôn ngữ lập trình thay vì cố gắng học tất cả. Có một loạt các ngôn ngữ lập trình ngoài kia, và nó có thể hấp dẫn để thử và tìm hiểu tất cả. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ chỉ làm cho bạn kém năng suất hơn. Tốt hơn hết là chọn một ngôn ngữ và trở thành một chuyên gia.

Khi bạn đã thành thạo một ngôn ngữ, bạn có thể học các ngôn ngữ bổ sung dễ dàng hơn. Bằng cách tập trung, những nỗ lực của bạn theo cách này sẽ giúp bạn trở thành một Full-Stack Developer thành công.

Tự xây dựng một dự án gì đó một mình

Những lúc thời gian rảnh bạn hãy dành thời gian tự tìm hiểu nghiên cứu và xây dựng một dự án riêng ở lĩnh vực của bạn. Không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu công việc Full-Stack Developer là tự mình xây dựng một cái gì đó. Bạn sẽ có được trải nghiệm trực tiếp với tất cả các công nghệ khác nhau có liên quan và bạn sẽ có thể học theo tốc độ của riêng bạn.

Ngoài ra, khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có một sản phẩm làm việc trong CV mà bạn có thể show cho các nhà tuyển dụng tiềm năng, quan trọng nếu là lần đầu ứng tuyển Full-Stack Developer, bạn nên có 1 dự án để các nhà tuyển dụng để ý đến bạn. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành một nhà phát triển Stack đầy đủ, hãy bắt tay vào làm ngay.

Học kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp quan trọng đối với bất kỳ công việc nào, nhưng đặc biệt quan trọng đối với Full-Stack Developer, thường sẽ cần hợp tác với những người khác trong các dự án phức tạp. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn chia sẻ hiệu quả ý tưởng của mình với người khác và xây dựng sự đồng thuận xung quanh một kế hoạch hành động.

Nếu bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt với các thành viên trong nhóm, bạn sẽ được định vị tốt hơn để làm việc hiệu quả để đi đến sự thành công của công việc. Giao tiếp là một trong những tips quan trọng để trở thành một Full-Stack Developer.

Chưa có đánh giá

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận