Cài SSL miễn phí cho website WordPress

Bài viết thuộc phần [part not set] / 5 trong series Hướng dẫn tạo website bằng WordPress A-Z

Bước tiếp theo khi đã có hosting và tên miền là bạn cần cài đặt SSL cho website, hầu hết các dịch vụ hosting hiện nay sẽ được hỗ trợ tính năng cài đặt SSL miễn phí thông qua chứng chỉ của Let’s Encrypt.

SSL là gì? Tại sao phải cài SSL

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, là một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ và trình duyệt.

Kết nối qua SSL khi truy cập vào tên miền sẽ sử dụng giao thức https thay vì http như thông thường. Khi truy cập vào trang web qua SSL sẽ hiện trang thái kết nối an toàn, giúp tạo sự tin tưởng với khách truy cập và bảo mật thông tin được trao đổi qua lại giữa website và khách truy cập.

ví dụ cài đặt ssl cho website

SSL tốt cho SEO, Google đã chính thức đưa ra tiêu chí xếp hạng website là ưu tiên https, nghĩa là khi hiển thị kết quả tìm kiếm Google sẽ ưu tiên hiển thị trang web dùng SSL so với website không dùng.

Như vậy nếu bạn muốn xây dựng một website chuyên nghiệp và muốn dễ dàng lên top tìm kiếm thì cài SSL là điều rất cần thiết.

Hướng dẫn cài SSL miễn phí cho website

Tiếp tục với hướng trong series Hướng dẫn tạo website bằng WordPress A-Z, chúng ta sẽ thao tác cài SSL trên hosing AZDIGI.

Bước 1:

Đăng nhập vào trang quản trị khách hàng AZDIGI https://my.azdigi.com/clientarea.php -> Dịch vụ -> Chi tiết dịch vụ gói hosting

Chi tiết dịch vụ hosting

Tại trang chi tiết dịch vụ -> Đăng nhập vào cPanel

Đăng nhập cPanel AZDIGI

Tại màn hình chính cPanel -> chọn SSL/TLS Status

cPanel SSL

Tại giao diện SSL/TLS Status, bạn sẽ thấy có các tên miền báo màu đỏ là chưa cài đặt thành công và màu xanh lá cây là cài đặt thành công. Để cài SSL, bạn có thể chọn các tên miền báo màu đỏ và ấn nút Run AutoSSL ở phía trên. Như hình dưới mình cài SSL cho thucha.info và www.thucha.info là website của mình đã cài đặt SSL thành công.

Cài đặt ssl cho website

Như vậy là chúng ta đã cài đặt thành công SSL cho website, nếu bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Chưa có đánh giá
Điều hướng Series

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận